Lá thư CĐV Quỷ Đỏ gửi tới nhà Glazers của cổ động viên Manchester Utd

Lá thư CĐV Quỷ Đỏ gửi tới nhà Glazers của cổ động viên Manchester Utd

Lá thư CĐV Quỷ Đỏ gửi tới nhà Glazers. Dịch từ tuần trước mà cứ hy vọng mua được thêm ai đó nên chưa post. Thôi thì bây giờ chửi tiếp, ae vô phụ tôi 1 tay 🙂

THƯ NGỎ

Gửi tới Nhà Glazer,

Với bóng đá, 14 năm là một quãng thời gian rất dài.

Năm 2005, trước khi gia đình quý vị mua lại CLB này, chúng tôi là đội bóng bất khả chiến bại ở xứ Anh. Chúng tôi không chỉ cạnh tranh cho chức vô địch mà còn thường xuyên vô địch. Chúng tôi đá Champions League như một thói quen. Chúng tôi tự hào khi có những cầu thủ với tài năng thuộc top đầu thế giới. Chúng tôi là niềm kiêu hãnh của nước Anh, chúng tôi thành công ở ngoài sân cỏ chính bởi vì trên sân cỏ chúng tôi là số 1. Kỳ vọng của chúng tôi vào đội bóng là cực kỳ lớn, và vinh quang của CLB được xây đắp nên từ những giọt nước mắt của kẻ thù.

Yêu tất có, giận cũng từng, chưa bao giờ quay lưng!

Vậy mà bây giờ CLB này đang tụt dốc không phanh. Ngày ấy mỗi năm chúng tôi đều là ứng cử viên vô địch, còn hôm nay lại phải nghĩ xem đứng nhìn kẻ thù nào dâng Cúp thì bớt quặn lòng!
Ngày ấy chúng tôi đá Champions League như môt lẽ tự nhiên, mà hôm nay phải giành từng điểm số để lọt vào Top 4.
Ngày ấy khoác áo Quỷ là giấc mơ của nhiều hảo thủ, mà nay mỗi mùa chuyển nhượng trôi qua đều là giấc ngủ hão huyền. Từng cái tên lớn đều tuột qua tay ngay chính bởi sự chậm chập và hèn kém từ ngài Phó Chủ tịch của các vị- Ed Woodward. Mỉa mai thay, ông ta lại vừa mới được tăng lương hậu hĩnh.

Manchester United vốn không phải đội bóng sinh ra đã ngồi trên ngai vàng với quyền năng vô hạn để lúc nào cũng thành công. CĐV chúng tôi hiểu rõ điều đó và chúng tôi lên tiếng bởi chính tình yêu dành cho CLB chứ không phải vì quá khứ huy hoàng đã qua. Thế nhưng, nhìn thành tích trên sân cỏ của đội bóng máu thịt ngày càng xuống dốc bởi sự bòn rút đến cùng cực của các người, chúng tôi sẽ không tiếp tục im lặng nhẫn nhịn nữa.

Sự tụt dốc của đội bóng trên sân ngày càng thêm trầm trọng bởi những diễn biến xảy ra ở phía bên ngoài đường pitch. Theo báo cáo tài chính năm 2005, hơn 1 tỷ Bảng trong nguồn vốn của CLB lúc đó đã bị rút ra, những tưởng là để tái đầu tư cơ sở vật chất và nâng cấp đội hình, nhưng cuối cùng nó lại được các người đem đi thanh toán những khoản nợ chẳng hề liên quan gì tới United. Món nợ của các người nhưng đội bóng của chúng tôi lại phải oằn mình ra gánh lấy. Một món nợ khổng lồ mà không CLB nào trong thế giới bóng đá có thể đem ra so sánh được. Hiện nay M88 đang tài trợ cho giải ngoại hạng anh

Trong bối cảnh này, chúng tôi không còn thấy mình là một đội bóng, mà thay vào đó là một tổ chức kinh doanh. Khi chúng tôi gọi mình là cổ động viên trung thành, các người coi chúng tôi là khách hàng chiến lược. Khi chúng tôi muốn đội bóng thành công, các người định nghĩa nó bằng những hợp đồng tài trợ. Và khi CLB không giành được một danh hiệu lớn nào, chúng tôi coi đó là thất bại trong khi các người tặc lưỡi cho qua. Hiện nay 188bet đang tài trợ cho Liverpool nên đội bóng này đã vô địch cúp C1 mùa trước .

Kể từ khi các người lên nắm quyền, đã nhiều lần chúng tôi chứng minh cho các người thấy rằng chúng tôi sẽ không im lặng trước những cơn ác mộng đang ở ngay trước mắt United. CĐV đã biểu tình năm 2005, và rồi bùng lên một lần nữa vào 2010. Tới hôm nay, mỗi bước đi của chúng tôi đều lan tỏa ra khắp thế giới. Vậy mà thay vì đối diện và giải quyết vấn đề, các người lại cố gắng bưng bít tất cả và hy vọng mọi thứ sẽ bị chôn vùi theo thời gian. Sự im lặng của các người đã phản bội lại đội bóng của chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu câu trả lời chính thức từ phía các người:

1- Từ khi gán cho United món nợ gốc hơn 1 tỷ Bảng Anh tới nay, các người mới chỉ trả 44 triệu Bảng. Nếu cứ theo tốc độ này thì 158 năm nữa Man United mới xóa hết nợ. Quý vị sẽ lên kế hoạch như thế nào để thanh toán hết số nợ này trong một khung thời gian cụ thể và hợp lý nhất?

2- Ed Woodward đã được tăng thù lao lên tới 60%, từ 2.604 triệu lên 4.152 triệu Bảng Anh. Trên phương diện bóng đá, ông ta thất bại hoàn toàn trong suốt 6 năm nhiệm kỳ làm Phó Chủ Tịch kiêm GĐ điều hành của CLB, kèm theo hệ lụy mất kiểm soát nghiêm trọng trong cấu trúc lương của cầu thủ. Cơ sở nào để ông ta nhận được khoản tăng lương lố bịch như vậy?

3- Kể từ 2005, hơn 750 triệu Bảng đã được chi ra chỉ để xử lý nợ. Các vị dự tính sẽ làm thế nào để cắt giảm những chi phí này xuống trong những năm sắp tới?

4- Cổ phiếu MUFC đã tăng 452 triệu Bảng kể từ khi lên sàn NYSE năm 2012. Khoản tiền này đã đi đâu, với CĐV chúng tôi điều đó rất không rõ ràng. Đề nghị quý vị thống kê chi tiết bao nhiêu phần trăm trong số đó đã được sử dụng để tái đầu tư vào CLB (nếu có).

5- Việc tìm kiếm 1 Giám Đốc Thể thao có thật sự diễn ra hay không? Nếu có, vai trò vị trí của họ là gì và liệu người đó có được toàn quyền ra quyết định?

Cổ động viên của Manchester United xứng đáng nhận được câu trả lời cho những câu hỏi trên đây. Mỗi một fan hâm mộ đều có quyền được biết nhân cách và đạo đức của giới chủ, đều có quyền chất vấn giới chủ nếu họ tin rằng điều đó mang lại lợi ích cho đội bóng. Làn sóng biểu tình phản đối các người có thể đến rồi đi, nhưng mọi thứ đến đây đã quá đủ rồi! Lần này chúng tôi sẽ quyết không từ bỏ. Chúng tôi sẽ không ngồi yên trong bóng tối nữa nếu như các người tiếp tục giả vờ xem như chúng tôi không hề tồn tại. Chúng tôi sẽ sử dụng mọi hình thức hợp pháp để đấu tranh cho lợi ích của đội bóng, kể cả những hình thức chưa khả dụng ở 2 cuộc biểu tình trước, cho tới khi chúng tôi nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía các người, cộng sự của các người và cả những nhà tài trợ.

Trong quá khứ, chúng tôi đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách. James W. Gibson đã cứu lấy đội bóng này khi ở bên bờ vực sụp đổ năm 1931. Thảm họa Munich đã được dịu xoa bằng vinh quang của 10 năm sau đó- chức vô địch châu u danh giá năm 1968. Mỗi lần đối mặt với vực sâu là một lần chúng tôi vươn mình trở lại, mạnh mẽ gấp bội. Lần này cũng sẽ không phải là ngoại lệ! Thành công của đội bóng này xuất phát từ những đau thương mà chúng tôi đã phải gánh lấy. Không chỉ nhẫn nhịn chịu đựng, chúng tôi, những người con sống chết vì Quỷ Đỏ, còn luôn vùng lên tiến về phía trước. Điều đó đã ăn sâu vào máu của chúng tôi. Còn các người- THÌ KHÔNG!

Đã ký,
Hàng triệu CĐV Manchester United, chung một trăn trở.

✅”Aaron Wan-Bissaka là 1 cầu thủ tấn công trước khi đá hậu vệ. Cậu ấy hiểu đối thủ muốn làm gì để vượt qua hậu vệ. Điều đó khiến cậu ấy là hậu vệ hàng đầu có thể ngăn cản mọi tiền đạo, năng lực thể chất của cậu ấy cũng rất đáng sợ”
– Rashford –

_JM_

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

SOI KÈO NHÀ CÁI